Hủy
Thế giới

Đức để ngỏ khả năng bình thường hóa quan hệ với Nga

Thứ Bảy | 25/10/2014 13:58

Giới chức Đức nhiều lần đề cập tới khả năng cũng như điều kiện để chấm dứt các biện pháp trừng phạt Nga.
 
Tờ Hình ảnh của Đức ngày 25/10 đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói bóng gió với những người thân cận rằng về trung hạn, Berlin có thể bình thường hóa quan hệ với Nga với điều kiện Nga không có thêm hành động gây bất ổn ở miền Đông Ukraine cũng như tiến hành đàm phán về quy chế tương lai của bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào Nga.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cũng cho rằng dù chưa phải lúc dỡ bỏ trừng phạt, song cần phải thảo luận về điều kiện để dỡ bỏ những chế tài đó.

Bộ Ngoại giao Đức cũng cảnh báo nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục làm trầm trọng hơn tình hình Ukraine, Berlin sẽ sẵn sàng siết chặt trừng phạt hơn nữa.

Báo trên cũng dẫn lời ông Peter Gauweiler, Phó Chủ tịch Đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) cầm quyền ở Đức, cho rằng nên đưa Nga trở lại nhóm các nước công nghiệp phát triển G-8.

Ông Gauweiler nói: "Thủ tướng (Merkel) và Ngoại trưởng (Steinmeier) nên đưa ông Putin trở lại bàn đàm phán. Mục tiêu chung của Phương Tây là: Thay vì G-7, Nga cần phải có mặt trở lại tại Hội nghị thượng đỉnh G-8 ở Lâu đài Elmau (thuộc bang Bayern của Đức) vào năm 2015".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới