EU sẽ giúp đảm bảo an ninh biên giới cho Libya
Reuters đưa tin, tại cuộc họp ở Brussels, các ngoại trưởng EU đang cân nhắc kế hoạch tiến hành sứ mệnh trên trong nỗ lực nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển lậu vũ khí từ Libya cho al-Qaeda và lực lượng phiến quân li khai ở miền Bắc Mali.
Chính phủ các nước thành viên EU còn lo ngại về hoạt động di cư bất hợp pháp. Dưới thời nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, Libya là tuyến đường chính đưa người di cư từ châu Phi sang châu Âu cho tới năm 2009, khi Italia ký một thỏa thuận với Libya để hạn chế hoạt động này.
Theo cơ quan biên phòng EU, Frontex, khoảng 3.500 người di cư đã tới được châu Âu, chủ yếu là tới Italia và Manta, từ Libya trong 10 tháng đầu năm nay.
Nguồn Vietnam+
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư

English





