Hủy
Thế giới

Fitch hạ bậc xếp hạng tín dụng của tập đoàn sản xuất máy bay thứ 3 thế giới

Thứ Ba | 13/11/2012 23:01

Tập đoàn sản xuất máy bay và tàu hỏa Bombardier của Canada đã bị hạ bậc xếp hạng tín dụng từ BB+ xuống BB.
 
Ngày 12/11, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch thông báo hạ mức hạng tín dụng của Tập đoàn sản xuất máy bay và tàu hỏa Bombardier của Canada từ BB+ xuống BB, trong bối cảnh hãng này đang phải hoãn đợt tung dòng máy bay CSeries ra thị trường trong sáu tháng tới.

Fitch nhận định rằng với tình hình kinh tế ảm đạm như hiện nay Bombardier đang rất khó khăn khi đưa các sản phẩm của mình vào thị trường máy bay nơi mà các "gã khổng lồ" khác như Boeing hay Airbus thống trị. Mặt khác, sự trì hoãn đưa dòng máy bay nhỏ gọn CSeries ra thị trường cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm này.

Cơ quan tín dụng trên cũng cảnh báo số nợ của tập đoàn sản xuất máy bay lớn thứ ba thế giới đã tăng gần 4,5 lần so với tỷ lệ lợi nhuận, trong khi cuối năm 2011 con số này là 3,3 lần. Nguyên nhân là do con số nợ mới 500 triệu USD trong quý I/2012 và do doanh thu của tập đoàn Bombardier giảm.

Ngoài ra, theo Fitch, hạng tín dụng của Bombardier sẽ chỉ cải thiện trừ khi thị trường máy bay địa phương và máy bay phản lực thương gia hồi phục và công ty sản này thực hiện được kế hoạch doanh số của mình.

Bombardier hiện tại chỉ nhận được 138 đơn đặt hàng chắc chắn cho máy bay phản lực hai động cơ CSeries so với mục tiêu là 300 đơn hàng.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO