Hủy
Thế giới

Giá cổ phiếu tăng gần 7 lần nhờ thử nghiệm thành công thuốc kháng HIV

Mạnh Đức Thứ Bảy | 06/10/2018 14:17

Ảnh: Bloomberg

Đó là Công ty Biotron của Úc, và trước khi cổ phiếu của nó có đợt tăng 667% trong năm ngày, giá của nó chỉ bằng 2 xu Úc.
 

Công ty dược phẩm có trụ sở tại Sydney chỉ có 5 nhân viên toàn thời gian tuần trước đã công bố kết quả “thành công” của một thử nghiệm giai đoạn hai của BIT225 HIV-1, một loại thuốc kháng HIV, và các nhà đầu tư đã rất hào hứng với tên này. Công ty cho biết liệu pháp cức chế vi-rút HIV nhiều hơn thuốc kháng HIV hiện tại.

"Dữ liệu cho thấy có những lợi ích miễn dịch đáng kể ở những bệnh nhân đang dùng thuốc kháng vi rút với 200 mg BIT225 so với thuốc kháng retrovirus cộng với giả dược", Biotron cho biết trong một tuyên bố.

Gia co phieu tang gan 7 lan nho thu nghiem thanh cong thuoc khang HIV
 

Giá cổ phiếu đã tăng 11% một ngày trước khi thông báo và sau đó thêm 105% sau khi kết quả thử nghiệm đã được phát hành. Kể từ đó, nó đã tăng hơn 50% mỗi ngày, với cổ phiếu tăng lên khoảng  0,14 đô la Úc.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các cổ phiếu penny có thể tạo ra động thái lớn khi tin tức được công bố. Sự phục hồi của Biotron trong 5 ngày qua đã làm tăng giá trị thị trường lên 70,3 triệu đô la Úc (khoảng 44 triệu USD). BidEnergy, một cổ phiếu penny khác, là cổ phiếu dẫn đầu, tăng 567% trong năm nay.

Biotron dự định trình bày dữ liệu chi tiết hơn tại các hội nghị khoa học vào cuối năm nay, công ty cho biết trong tuyên bố ngày 28/9. Michelle Miller, Giám đốc Điều hành của Biotron và một nhà khoa học trước đây tại Johnson & Johnson, cho biết bà đang theo dõi giá cổ phiếu tăng cao.

Bà nói: “Thị trường chứng khoán Úc luôn là một nơi thú vị. Những người có xu hướng phản ứng quá mức với tin xấu và sau đó khi có tin tốt họ phản ứng tương tự, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy".

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong