Hủy
Thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 579 tỷ USD

Thứ Sáu | 12/06/2015 20:45

Dự luật chi tiêu quốc phòng này đã giành được sự ủng hộ của các nghị sỹ thuộc cả hai đảng trong Quốc hội Mỹ.
 

Ngày 11/6, với 278 phiếu thuận và 149 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua dự luật về chi tiêu quốc phòng trị giá 579 tỷ USD. 

Với việc thông qua dự luật này, Tổng thống Barack Obama sẽ được trao tất cả số tiền mà ông đã đề nghị chi cho các hoạt động quốc phòng mặc dù vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nghị sỹ đảng Dân chủ vì văn kiện này viện cớ tiến hành chiến tranh để tăng chi tiêu quốc phòng trong năm tới. 

Tuy nhiên, theo ông Obama, ông sẽ phủ quyết tất cả các dự luật về chi tiêu quốc phòng nếu như những dự luật này không giải quyết được tình trạng áp đặt giới hạn chi tiêu một cách tùy tiện và đảm bảo sự công bằng giữa chi tiêu cho quốc phòng và chi tiêu cho các lĩnh vực khác. 

Dự luật chi tiêu quốc phòng nói trên đã giành được sự ủng hộ của các nghị sỹ thuộc cả hai đảng trong Quốc hội Mỹ, theo đó Chính phủ Mỹ sẽ chi 8,4 tỷ USD để chế tạo 65 máy bay chiến đấu F-35 thế hệ mới, hơn tám chiếc so với đề nghị ban đầu của Bộ Quốc phòng nước này, cũng như chi 16,9 tỷ USD để trang bị thêm chín tàu cho Hải quân Mỹ. 

Ngoài ra, với việc thông qua dự luật này, quân đội Mỹ sẽ tiếp tục được sử dụng loại máy bay A-10 để bảo vệ lực lượng bộ binh và binh lính Mỹ sẽ được tăng lương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong