Hủy
Thế giới

Hàn Quốc cân nhắc mở rộng Vùng Nhận dạng Phòng không

Thứ Sáu | 29/11/2013 20:00

Seoul đang cân nhắc mở rộng Vùng Nhận dạng Phòng không của nước này trên biển Hoa Đông, sau khi Trung Quốc từ chối thay đổi vùng ADIZ.
 
Hãng Yonhap ngày 29/11 đưa tin Seoul đang cân nhắc mở rộng Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) của nước này (KADIZ) trên biển Hoa Đông, sau khi Trung Quốc từ chối thay đổi vùng ADIZ mà Bắc Kinh tuyên bố mới đây theo hướng tránh xa KADIZ.

Hãng tin dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết: "Kể từ sau tuyên bố đơn phương thiết lập ADIZ của Trung Quốc, chúng tôi đã bàn thảo cách thức mở rộng KADIZ và các cơ quan hữu quan đều đã hình thành một nhận thức chung rằng việc mở rộng KADIZ là cần thiết".

Một quan chức giấu tên khác của Hàn Quốc nêu rõ: "Chúng tôi không thể làm điều đó một cách đơn phương như Trung Quốc đã làm và cuối cùng dẫn tới nảy sinh mâu thuẫn với các nước láng giềng".

Theo Kyodo, giới chức Hàn Quốc đã thảo luận quy mô cần được mở rộng của KADIZ cũng như phương thức thông báo với các nước láng giềng khi quyết định này được công bố./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới