Hủy
Thế giới

Hàn Quốc đóng cửa hơn 200 trường học vì MERS

Thứ Tư | 03/06/2015 15:55

Việc đóng cửa nhiều trường học này là một trong những biện pháp phòng ngừa được áp dụng sau khi Hàn Quốc ghi nhận hai trường hợp tử vong do MERS.
 

Ngày 3.6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo-yea cho biết 209 trường học, tức là hơn 1% tổng số trường của nước này, đã đóng cửa do lo ngại sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).

Việc đóng cửa nhiều trường học này là một trong những biện pháp phòng ngừa được áp dụng sau khi Hàn Quốc ghi nhận hai trường hợp tử vong do MERS, 3 trường hợp lây nhiễm cấp ba và tổng số ca nhiễm căn bệnh này đã lên tới con số 30.   

Hầu hết các trường phải đóng cửa đều nằm ở tỉnh Gyeonggi, ngay sát thủ đô Seoul, nơi có bệnh viện ghi nhận trường hợp tử vong vì MERS đầu tiên ở Hàn Quốc.

Đồng thời Tổng thống nước này cũng đề nghị họp khẩn vì mối quan ngại trong xã hội nước này ngày càng gia tăng về sự lây lan cao của loại virus chết người MERS. Hiện tại, các quan chức y tế Hàn Quốc xác nhận đã có thêm 5 người bị nhiễm virus này, đưa tổng số bệnh nhân bị nhiễm virus MERS tại Hàn Quốc lên 30 người.

Theo phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc Min Kyung-wook, Tổng thống Park Geun-hye sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để tìm biện pháp ngăn chặn virus MERS đang gây nên nỗi sợ hãi tại nước này.

Cuộc họp dự kiến diễn ra vào cuối ngày hôm nay (3.6) sẽ tập trung bàn về những biện pháp kiểm dịch toàn diện và những nỗ lực khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS).

Nguồn Lao Động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong