Hủy
Thế giới

Hàn Quốc tập bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

Thứ Tư | 26/12/2012 21:24

Hàng trăm cư dân đảo đã được sơ tán trong cuộc tập trận kéo dài hai giờ này và chưa có phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng.
 
Hãng AFP đưa tin, ngày 26/12, Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần đường biên giới biển tranh chấp với Triều Tiên tại Hoàng Hải, trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến cuộc trưng bày cây thông Giáng sinh ở tiền tuyến.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này, với sự tham gia của cácpháo tự hành và hệ thống phóng rocket đa nòng, đã được tiến hành trên hai hòn đảo Baengnyeong vàYeonpyeong.

Theo hội đồng trên, hàng trăm cư dân đảo đã được sơ tán tới những khu vực an toàn trong cuộc tậptrận kéo dài hai giờ này và chưa có phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng.

Cuộc tập trận được tổ chức sau khi thủy quân lục chiến Hàn Quốc tăng cường an ninh xung quanh nơitrưng bày quy mô lớn hàng nghìn bóng đèn lấp lánh trên một tòa tháp hình cây ở Gimpo, phía TâySeoul.

Các bóng đèn sẽ được bật cho đến tận đầu tháng 1/2013 và có thể được nhìn thấy tại Triều Tiên từkhoảng cách nhiều cây số. Bình Nhưỡng lên án cuộc trưng bày này là "chiến tranh tâm lý" của HànQuốc nhằm tuyên truyền đạo Thiên chúa.

Năm 2010, một cuộc tập trận tương tự tại đảo Yeonpyeong đã khiêu khích Triều Tiên nã pháo về phíamiền Nam, làm bốn người thiệt mạng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới