Hủy
Thế giới

Hơn 200 người thương vong vì động đất ở Indonesia

Thứ Tư | 03/07/2013 12:45

Trận động đất mạnh 6,1 độ richter hôm qua 3/7 tại Tây Bắc Indonesia khiến 22 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.
 
Theo hãng tin CNN, trích báo cáo của Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia, số người chết và thiệt hại tập trung chủ yếu trong tỉnh Aceh trên đảo Sumatra, trong đó 2 quận bị thiệt hại nặng nhất là Bener Meriah và trung tâm Aceh.

Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) hôm qua cho biết tâm trấn động đất ở độ sâu 10km, tại khu vực Tây Bắc đảo Sumatra. Ngay sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter, khu vực này còn chịu tiếp 2 đợt dư chấn khác có cường độ là 5,2 và 5,3 độ richter.

Phát ngôn viên cơ quan quản lý thiên tai Indonesia cho biết trận động đất khiến người dân khu vực này hoảng loạn rời bỏ nhà cửa, nhiều người thậm chí không dám trở lại vì sợ dư chấn. Theo thống kê, đã có ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương bị trận động đất hôm qua.

Đảo Sumatra của Indonesia là một trong những nơi thường xuyên xảy ra động đất nhất thế giới. Năm 2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Sumatra, tạo nên trận sóng thần giết chết hơn 200.000 người và ảnh hưởng tới 14 quốc gia xung quanh.

Nguồn CNN/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới