Hủy
Thế giới

Hongkong bác tin có bệnh nhân nhiễm virus Ebola

Thứ Hai | 11/08/2014 17:32

Theo cơ quan y tế Hongkong, kết quả xét nghiệm mẫu máu của một người đàn ông Nigeria, bị nghi nhiễm virus Ebola, đã cho phản ứng âm tính.
 
Trung tâm phòng hộ y tế Hongkong, Trung Quốc tối 10/8 một lần nữa bác bỏ thông tin về một trường bị nhiễm virus Ebola tại Hongkong.

Theo cơ quan y tế Hongkong, kết quả xét nghiệm mẫu máu của một người đàn ông Nigeria, bị nghi nhiễm virus Ebola, đã cho phản ứng âm tính với virus này. Người đàn ông này đến Hongkong ngày 7/8 và xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy. Sau đó người này bị cách ly tại một bệnh viện ở Hongkong.

Trung tâm y tế Hongkong cho biết, người đàn ông trên chưa từng đến các nước Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Ebola như Guinea, Liberia và Sierra Leone và cũng chưa tiếp xúc với các bệnh nhân hay động vật dương tính với virus Ebola.

Trước đó trên một số phương tiện truyền thông đăng tải thông tin cho rằng người đàn ông trên đã có phản ứng dương tính với Ebola.

Theo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), dịch bệnh Ebola bùng phát ở Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của hơn 900 người. Tổ chức y tế thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh dịch Ebola, vốn có tỷ lệ gây tử vong từ 50% đến 90%./.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới