Hủy
Thế giới

Iran cáo buộc Pháp, Đức ám sát nhà khoa học hạt nhân

Thứ Bảy | 07/07/2012 08:43

Iran cáo buộc cơ quan tình báo Đức và Pháp dính líu tới những vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này.
 
Hôm qua 6/7, hãng tin IRNA dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Heydar Moslehi nêu rõ: "Trong hai mạng lưới (dính líu tới các vụ ám sát các nhà khoa học hạt nhân Iran), chúng tôi đã nhận thấy sự liên hệ với các cơ quan thông tin ở Đức, Pháp, Anh, Israel, Mỹ và các cơ quan tình báo trong khu vực".

Việc Bộ trưởng Moslehi cáo buộc Pháp và Đức được đưa ra vài ngày sau khi Tehran đưa ra những tuyên bố hiếu chiến và tiến hành các vụ thử tên lửa, những diễn biến đã đẩy giá dầu thô Brent lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 USD kể từ tháng Sáu.

Trước đó, Iran cáo buộc Israel, Mỹ và Anh âm mưu gây ra các vụ ám sát trên nhằm làm chậm tiến độ chương trình làm giàu urani của Tehran, vốn bị các cường quốc phương Tây nghi ngờ được dùng để phát triển vũ khí hạt nhân.

Từ năm 2010, có ít nhất 4 nhà khoa học liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran đã bị ám sát, phần lớn xảy ra trong tháng 1 vừa qua. Washington phủ nhận mọi vai trò trong các vụ ám sát trên, trong khi Israel từ chối đưa ra bình luận.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật