Hủy
Thế giới

Lãi suất hoán đổi Trung Quốc giảm mạnh nhất 11 tháng

Thứ Năm | 17/04/2014 11:33

Trước đó, chính phủ cho biết sẽ hạ tỷ lệ dữ trữ bắt buộc với một số ngân hàng địa phương do thị trường nhà đất suy giảm mạnh trong quý 1.
 

Lãi suất hoán đổi Trung Quốc giảm mạnh nhất 11 tháng

Trước đó, chính phủ cho biết sẽ hạ thấp tỷ lệ dữ trữ bắt buộcvới một số ngân hàng ở nông thôn.

Chi phí hoán đổi lãi suất 1 năm, khoản cố định cần trả để nhậnđược lãi suất mua lại 7 ngày thả nổi đã giảm 18 điểm cơ bản xuống còn 3,86%sáng nay tại Thượng Hải. Trước đó, lãi suật chạm mức 3,81%, thấp nhất trongvòng 11 tháng.

Trong một tuyên bố của chính phủ ra hôm nay, Trung Quốc chobiết sẽ hạ mức dự trữ tiền mặt bắt buộc với các ngân hàng địa phương vốn đượcdùng làm dự trữ cho các ngành có liên quan đến nông nghiệp vay.

Các nhà đầu tư đang dự đoán sẽ có thêm các chính sách kinh tếvà tăng trưởng. Tuy nhiên, chính phủ cho biết khả năng sẽ không sớm có gói hỗtrợ lớn nào.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết đã rút 95 tỷ nhândân tệ (15 tỷ USD) từ hệ thống tài chính hôm nay bằng cách bán các hợp đồng mualại 28 ngày ở mức lãi suất 4%. Ngân hàng này đã rút ròng 41 tỷ nhân dân tệthông qua các giao dịch trên thị trường tiền tệ trong 4 ngày qua, sau khi bơmvào 55 tỷ nhân dân tệ tuần trước.

Theo kinh tế trưởng người Trung Quốc của Nomura HoldingsInc., việc đề xuất cắt giảm tỷ lệ dữ trữ cũng không tạo ra thanh khoản lớn. Tuynhiên, đây được coi là tín hiệu nới lỏng khác của chính phủ, chứng tỏ Trung Quốcđang lo ngại về triển vọng kinh tế trước tình hình thị trường nhà đất suy giảmmạnh trong quý 1.

Nguồn GAFIN/Bloomberg/NCĐT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới