Hủy
Thế giới

Làm việc ở thành phố nào tốn nhiều chi phí nhất thế giới?

Thứ Tư | 25/03/2015 21:00

London, Hong Kong, và New York là 3 thành phố đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số sinh hoạt và làm việc vừa được Savills công bố mới đây.
 

Cả ba thành phố này đều có mức chi phí sinh hoạt và làm việc hơn 110.000 USD/tháng.

Đồng đô-la Mỹ tăng giá đồng nghĩa với việc những thành phố không sử dụng đồng tiền này đang trở nên có giá trị hơn trong mắt các doanh nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ, sự gia tăng giá thuê văn phòng và nhà ở, cùng sự tăng giá của đồng đô-la Mỹ lại khiến cho khu vực Bắc Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn những cũng rất đắt đỏ đối với các doanh nghiệp.

Mặc dù London có chỉ số này giảm so với tháng 6/2014, nhưng đây vẫn là thành phố có chi phí sinh hoạt và làm việc đắt nhất thế giới với hơn 118.000 USD/tháng. Hong Kong và New York đứng ở hai vị trí tiếp theo với chi phí lần lượt là 113.000 USD và 111.000 USD.

Paris đứng thứ 4 bảng xếp hạng và cũng là lần đầu tiên thành phố này có mức chi phí cho một nhân viên giảm xuống dưới 100.000 USD kể từ giữa năm 2012 nhờ giá thuê giảm, đô-la Mỹ tăng giá cùng sự sụt giảm của đồng euro.

Top 15 thành phố có chi phí sinh hoạt và làm việc đắt nhất thế giới. Ảnh: Savills
Top 15 thành phố có chi phí sinh hoạt và làm việc đắt nhất thế giới. Ảnh: Savills

Thị trường bất động sản Mỹ đang tập trung vào việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Mặc dù là một thành phố không đông dân cư với nền kinh tế sáng tạo và kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Mỹ, San Francisco đã vượt qua Singapore để khẳng định vị thế là thành phố đăng cấp quốc tế với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng các thành phố hàng đầu thế giới. Giá thuê và các chi phí bất động sản khác của thành phố này đã tăng 55,1% kể từ năm 2008.

Sự mất giá nghiêm trọng của đồng rúp đã khiến cho Moscow rớt khỏi vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng các thành phố thế giới của Savills. Tổng chi phí sinh hoạt và làm việc tại Moscow chỉ bằng một nửa so với London, Hong Kong và New York. Theo đánh giá của Savills, sự sụt giảm giá thuê và việc mất giá của đồng rúp có thể đẩy nguồn vốn của Nga xuống mức tương đương với Thượng Hải, thành phố đang nổi lên của châu Á.

Các thành phố của Mỹ đã cho thấy sự tăng trưởng về giá thuê văn phòng và nhà ở cao hơn 12 thành phố chính kể từ tháng 12 năm 2013 nhờ vào sự phục hồi chung của Mỹ và việc mở rộng nền công nghiệp kĩ thuật và sáng tạo.

Bảng xếp hạng này được bắt đầu triển khai từ năm 2008, cho tới nay đã hình thành nên một nhóm những thành phố đẳng cấp quốc tế, với giá thuê văn phòng và nhà ở cho một nhân viên có thể lên tới 110.000 USD/năm.

Nguồn DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới