Hủy
Thế giới

Lào quyết theo đuổi dự án đường sắt cao tốc nối với Trung Quốc

Thứ Hai | 13/07/2015 22:19

Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 7, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad khẳng định Lào quyết tâm thực hiện dự án đường sắt cao tốc với Trung Quốc.

Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 7 của Lào, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad khẳng định Chính phủ nước này không thay đổi quyết định xây dựng tuyến đường sắt cao tốc trị giá 7 tỷ USD, nối thủ đô ​Vientiane với thành phố Côn Minh của Trung Quốc.

Phát biểu tại phiên chất vấn cuối tuần qua, ông Somsavat đã khẳng định tính hiệu quả và tầm quan trọng của dự án trên đối với Lào. 

Ông nhấn mạnh rằng cuối năm 2015 này, Lào sẽ trở thành một phần của Cộng đồng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đồng thời nêu bật những lợi ích tiềm tàng mà Lào có thể thu được từ dự án này. 

Theo ông Somsavat, hiện các bộ ngành của Trung Quốc cũng đã nhất trí với việc xây dựng tuyến đường sắt trên, ngoại trừ Bộ Tài chính đang nghiên cứu tính hiệu quả của dự án.

Chính phủ Lào tin rằng tuyến đường sắt dài 417 km sẽ không chỉ giúp nước này hội nhập tốt hơn với khu vực và thế giới, mà còn giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của Lào ra thị trường thế giới, khuyến khích người dân địa phương sản xuất thêm nhiều hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo kế hoạch, tuyến đường sắt cao tốc này sẽ được kết nối với tuyến đường sắt cùng dự án ở Thái Lan, trở thành một phần của tuyến đường sắt khu vực có tên gọi đường sắt Côn Minh - Singapore, với tổng chiều dài 3.000km./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật