Hủy
Thế giới

Liberty Global thâu tóm Virgin Media giá 23 tỷ USD

Thứ Tư | 06/02/2013 21:24

Nhà cung cấp mạng hàng đầu của Mỹ Liberty Global cho biết sẽ thâu tóm tập đoàn truyền thông Virgin Media của Anh thông qua việc mua lại cổ phiếu.
 
Vụ giao dịch này được kỳ vọng sẽ tạo ra "công ty truyền thông băng thông rộng hàng đầu thế giới," có thể phủ sóng 47 triệu hộ gia đình, và phục vụ 25 triệu khách hàng trên 14 quốc gia. Giá trị tiền mặt của thương vụ sát nhập này sẽ là 23,3 tỷ USD

Tuyên bố chung của hai công ty cho biết, công ty mới sẽ tập trung vào "thị trường mạnh nhất và có tính chiến lược nhất ở châu Âu, với quy mô hàng đầu về sự thay đổi công nghệ cho khách hàng."

Theo thỏa thuận, mỗi cổ đông của Virgin Media sẽ nhận được cho mỗi cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Anh là 17,5 USD tiền mặt, 0,2582 cổ phiếu loại A của Liberty Global và 0,1928 cổ phiếu loại C của Liberty Global.

Virgin Media có khoảng 7 triệu khách hàng ở Anh, nơi hãng này cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng, điện thoại, tivi và điện thoại di động. Đối thủ cạnh tranh chính là hãng truyền hình trả tiền BSkyB.

Virgin Media này được thành lập từ việc sáp nhập tài sản tại Anh của nhà cung cấp cáp NTL của Mỹ và đối thủ Telewest, sau đó mua hãng di động Virgin Mobile trong năm 2006.

Hoạt động tại 13 quốc gia, bao gồm 11 nước châu Âu, Liberty Global mua lại nhà mạng thứ hai và ba tại Đức vào năm 2010 và 2011 - Unitymedia và Kabel BW.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO