Hủy
Thế giới

Malaysia nhận được ảnh 122 mảnh vỡ nghi của MH370

Thứ Tư | 26/03/2014 17:43

Giới chức Malaysia đã nhận được hình ảnh từ vệ tinh Pháp chụp 122 mảnh vỡ nghi của chuyến bay định mệnh MH370, trong đó mảnh to nhất dài tới 23m.
 

Phát biểu trong cuộc họp báo vừa diễn ra ở Kuala Lumpur, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, đây là những hình ảnh "đáng tin cậy nhất" trong chiến dịch tìm kiếm chiếc Boeing mang số hiệu 777-200 được tuyên bố đã kết thúc hành trình bay ở Nam Ấn Độ dương hay không.

Ông Hishammuddin thận trọng không sử dụng từ "mảnh vỡ máy bay" song hình ảnh được công bố cho thấy các vật thể có màu sáng, được làm bằng chất liệu rắn.

Ông Hishammuddin nói hình ảnh vệ tinh mới do Trung tâm Không gian Quốc phòng Airbus ở Pháp chụp hôm Chủ nhật 23/3, cung cấp cho phía Malaysia ngày 25/3.

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp
Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp

Các vật thể này xuất hiện trên khu vực rộng khoảng 400km vuông ở Ấn Độ Dương, cách Perth 2.557km.

Các vật thể này có kích cỡ từ 1 đến 23m và các hình ảnh này cũng đã được gửi tới trung tâm tìm kiếm do Australia phụ trách ở Perth.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi chưa thể khẳng định những vật thể này có phải từ MH370 hay không," ông Hishammuddin cho hay.

Ông cũng cho biết cho đến nay Malaysia đã nhận được hình ảnh vệ tinh riêng biệt từ Australia, Trung Quốc và Pháp, trong đó hình ảnh của Pháp là "đáng tin cậy nhất."

Trước đó, vệ tinh Australia và Trung Quốc cũng đã chụp được những vật thể có kích thước lớn ở vùng biển Nam Ấn Độ dương, song các đội tìm kiếm vẫn chưa trục vớt được các vật thể này do thời tiết xấu.

Trong khi đó, hôm 24/3, dù chưa có xác nhận về mảnh vỡ của MH370, song Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố chuyến bay định mệnh của Malaysia Airlines đã kết thúc tại Nam Ấn Độ dương, dựa trên dữ liệu vệ tinh của Inmarsat và phân tích của Cơ quan An toàn hàng không Anh quốc.

Tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích của gia đình các thân nhân hành khách trong khi phía Trung Quốc, nước có 153 hành khách trên máy bay, đã yêu cầu Malaysia phải trưng ra các bằng chứng cụ thể hơn.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong