Hủy
Thế giới

Máy bay chiến đấu Israel vào không phận Lebanon

Thứ Tư | 30/01/2013 21:58

Hiện phía Israel chưa có phản ứng chính thức về thông tin này.
 
Truyền thông Lebanon ngày 30/1 dẫn thông báo chính thức của quân đội nước này cho biết có tới bốn máy bay chiến đấu của Israel đã bay vào vùng trời phía Nam Lebanon trong suốt năm tiếng đồng hồ.

Theo nguồn tin trên, các máy bay trên đã bay vào không phận gần khu vực Naquora từ 21 giờ ngày 29/1 và rời đi vào khoảng 2 giờ sáng ngày 30/1 sau khi thực hiện một số thao tác diễn tập. Đây là lần thứ hai trong tuần này các máy bay Israel xâm phạm vùng trời Lebanon. Vụ việc lần trước diễn ra hôm 27/1.

Cùng ngày, hãng tin AFP dẫn một nguồn tin an ninh cho biết các lực lượng Israel đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào đoàn xe vận chuyển vũ khí từ Syria sang Lebanon

Theo nguồn tin trên, đoàn xe bị đánh bom ngay sau khi vừa vượt qua biên giới Syria vào Lebanon. Tuy nhiên, thời gian, địa điểm cũng như loại vũ khí được vận chuyển không được tiết lộ.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh Nhà nước Do Thái đang bày tỏ quan ngại đặc biệt về nguy cơ vũ khí hóa học của Syri có thể rơi vào tay các phần tử Hezbollah ở Lebanon.

Phát biểu trong phiên họp nội các mới đây, thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và tiếp đó cả tư lệnh Không quân, thiếu tướng Amir Eshel, cùng cảnh báo nguy cơ vũ khí từ Syria sẽ được tuồn lậu sang Lebanon.

Thiếu tướng Eshel cho rằng điều đáng lo ngại nhất là hiện nay không ai biết điều gì đang xảy ra ở Syria, nơi hiện có kho vũ khí hóa học thuộc hàng lớn nhất thế giới, trong đó có nhiều loại vũ khí phi truyền thống.

Tuần trước, Nhà nước Do Thái đã triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm Sắt ở biên giới phía Bắc, gần khu vực Haifa và Safed để đối phó với các cuộc tấn công có thể xảy ra trong tương lai.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới