Hủy
Thế giới

Máy bay Hàn Quốc được lệnh bất tuân ADIZ của Trung Quốc

Chủ Nhật | 01/12/2013 23:47

Các hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay qua ADIZ mà không cần thông báo cho phía Trung Quốc.
 
Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 1/12 cho biết chính quyền nước này đã chỉ thị cho các hãng hàng không thương mại không thông báo kế hoạch bay cho giới chức Trung Quốc khi bay qua Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Bắc Kinh vừa đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông.

ADIZ mà Trung Quốc vừa đơn phương tuyên bố thiết lập. Ảnh: Kyodo


Theo quan chức trên, sau khi nhận được thông báo từ phía Trung Quốc, các hãng hàng không của Hàn Quốc đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Vận tải về cách thức xử lý yêu cầu trên. Bộ Vận tải Hàn Quốc khẳng định các hãng hàng không nước này tiếp tục giữ "quan điểm trước đây" là không cần trình trước kế hoạch bay. Do đó, các hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay qua ADIZ mà không cần thông báo cho phía Trung Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố không công nhận ADIZ của Trung Quốc, vốn chồng lấn một phần với vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc thậm chí còn triển khai máy bay quân sự bay qua ADIZ mà không thông báo cho phía Trung Quốc.

Nguồn Tin tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật