Hủy
Thế giới

Miền Đông Ukraine giao tranh dữ dội nhất kể từ khi đình chiến

Thứ Ba | 30/09/2014 07:59

Quân đội Ukraine thiệt hại nặng nề trong cuộc giao tranh diễn ra hôm qua 29/9 gần sân bay quốc tế Donetsk.
 
Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko hôm qua cho biết, 9 binh sỹ thiệt mạng và gần 30 người bị thường trong cuộc giao tranh kéo dài suốt 24 giờ. Xe tăng của phe ly khai đã tấn công vào xe quân sự của chính quyền gần sân bay Donetsk.

Đây được coi là cuộc giao tranh dữ dội nhất ở Donetsk kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 5/9. Phía lực lượng ly khai cũng thiệt hại nặng khi có tới 50 người thiệt mạng, trong đó có đại diện của Donetsk.

Giao tranh nổ ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố cuộc chiến tồi tệ nhất ở Ukraine sắp kết thúc và rằng Ukraine sẽ bầu cử quốc hội vào tháng tới, đàm phán về khí đốt và chuẩn bị cho kế hoạch gia nhập EU.

Cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine đến nay đã khiến hơn 3.500 người thiệt mạng, ít nhất 615.000 người mất nhà cửa. Nga cũng phải hứng chịu liên tiếp các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Mặc dù có thông tin rằng, giới chức EU sẽ bàn nới lỏng trừng phạt Nga, nhưng Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, tình hình chiến sự ở Ukraine chưa có nhiều tiến triển đủ để nới lỏng trừng phạt Nga.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới