Hủy
Thế giới

Mỹ cam kết thông qua TPP trong năm 2014

Thứ Bảy | 15/02/2014 21:32

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định với người đồng cấp Mexico Enrique Peña Nieto và Thủ tướng Canada Stephen Harper rằng Mỹ cam kết thông qua hiệp định TPP trong năm 2014.
 
Ngày 14/2, một quan chức cao cấp Nhà Trắng giấu tên cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định với người đồng cấp Mexico Enrique Peña Nieto và Thủ tướng Canada Stephen Harper rằng Mỹ cam kết thông qua Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2014.

Ông Obama nhấn mạnh đây là mối quan tâm hàng đầu của Mỹ và điều này đã được trình lên Quốc hội.

Theo quan chức nói trên, mối quan tâm của Mỹ chủ yếu dựa trên việc TPP đem lại tiềm năng to lớn về thương mại cho Mỹ, cũng như các nước Bắc Mỹ và Mỹ Latinh có biển Thái Bình Duơng.

Chủ đề TPP sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ (gồm Mỹ, Canada và Mexico) vào tuần tới tại thành phố Toluca, cách Mexico City khoảng 70 km về phía Đông.

Ngoài vấn đề TPP, 3 nhà lãnh đạo khu vực còn dành thời gian cho vấn đề an ninh biên giới và hỗ trợ Mexico trong cuộc chiến chống tội phạm, ma túy, di cư và lưu thông hàng hóa...

Bên cạnh đó các nhà lãnh đạo còn xem xét tới chủ đề năng lượng và trợ giúp các nước Trung Mỹ và Caribbe nhằm nâng cao tính cạnh tranh nền kinh tế và nâng cao khả năng đối phó với thiên tai./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới