Hủy
Thế giới

Mỹ điều máy bay không người lái đến Nhật

Thứ Hai | 12/05/2014 09:49

Động thái của Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông leo thang, Triều Tiên đe dọa tiếp tục thử hạt nhân.
 
Báo Yomiuri Shimbun (Nhật) ngày 11-5 đưa tin không quân Mỹ sẽ triển khai hai máy bay Global Hawk đến căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori (Nhật) trong tháng này để giám sát hoạt động quân sự của Trung Quốc và hoạt động của CHDCND Triều Tiên.

Hai máy bay này thuộc ba máy bay không người lái Global Hawk của căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam (Mỹ). Không quân Mỹ quyết định triển khai hai máy bay đến căn cứ không quân Misawa vì thời tiết ở đây ổn định từ tháng 5 đến tháng 10.

Global Hawk là máy bay không người lái cỡ lớn, dài 14,5 m, có sải cánh đến 40 m do Công ty quốc phòng Northrop Grumman (Mỹ) sản xuất. Global Hawk có thể bay đến độ cao 18.000 m liên tục 30 giờ, sẽ giám sát các căn cứ trên mặt đất và các tàu trên biển bằng hệ thống radar và cảm ứng rất tinh vi.

Theo báo Yomiuri Shimbun, bộ phận kiểm soát mặt đất của căn cứ không quân Misawa sẽ điều khiển từ lúc máy bay Global Hawk cất cánh đến khi đạt độ cao nhất định. Sau đó, căn cứ không quân Beale ở California (Mỹ) sẽ tiếp tục điều khiển máy bay thông qua vệ tinh.

Nguồn Pháp Luật Online

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO