Hủy
Thế giới

Mỹ, Hàn, Nhật đàm phán về Triều Tiên vào 19/6 tới

Thứ Bảy | 15/06/2013 11:26

Đây sẽ là cuộc gặp ba bên đầu tiên trong vòng sáu tháng qua.
 
Theo kế hoạch, các quan chức đến từ ba nước sẽ thảo luận tình hình gần đây xung quanh Triều Tiên, quốc gia đã cho thấy dấu hiệu muốn đối thoại với Hàn Quốc, hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết Đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên Glyn Davies cũng sẽ có một loạt cuộc gặp song phương với những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc vào ngày 18/6 tại thủ đô Washington.

Dự kiến phía Nhật Bản sẽ cử Vụ trưởng Vụ Châu Á-Châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Shinsuke Sugiyama, trong khi Hàn Quốc sẽ cử Đặc phái viên về vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Cho Tae Yong tham dự cuộc họp. Đây sẽ là lần gặp nhau đầu tiên của ba quan chức kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba hồi tháng 2 vừa qua.

Trước đó, một quan chức Nhật Bản cho biết trong cuộc gặp ba bên sắp tới, ba quan chức trên cũng sẽ thảo luận khả năng tổ chức cuộc họp ngoại trưởng ba bên tại Brunei vào tháng 7 tới bên lề diễn đàn khu vực của ASEAN.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới