Hủy
Thế giới

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 1 tháng

Thứ Năm | 27/02/2014 23:34

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/2 ở mức cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.
 
Trong tuần trước đã có nhiều người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện theo cách không đồng đều.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (27/2), trong tuần kết thúc vào 22/2, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 14.000 lên, lên 348.000 đơn. Mức này cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.

Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – không thay đổi ở mức 338.250 đơn. 48 bang báo cáo số đơn giảm trong khi 5 bang ghi nhận số đơn tăng. Các số liệu này có độ trễ là 1 tuần.

Mùa đông lạnh giá cùng với bão tuyết đã ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi của thị trường nhà đất và thị trường lao động và tăng trưởng được dự báo đã chậm lại trong 2 tháng đầu năm. Ngược lại, thời tiết thuận lợi hơn có thể giúp nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi tốt hơn trong những tháng tới.

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy số đơn hàng lâu bền giảm 1% - ít hơn dự báo trong tháng 1. Đây là dấu hiệu cho thấy hoạt động sản xuất bắt đầu hồi phục sau mùa đông lạnh giá bất thường.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới