Hủy
Thế giới

NATO để ngỏ khả năng hỗ trợ Iraq chống lại phiến quân IS

Thứ Năm | 04/09/2014 21:09

Anders Fogh Rasmussen cho biết NATO sẽ xem xét nghiêm túc các yêu cầu trợ giúp từ Iraq trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO), ông Anders Fogh Rasmussen ngày 4/9 cho biết liên minh quân sự này sẽ xem xét nghiêm túc các yêu cầu trợ giúp từ Iraq trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của NATO tại Newport thuộc xứ Wales, Vương quốc Anh, ông Rasmussentuyên bố các nhà lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây này sẽ thảo luận những việccó thể thực hiệnđể đối phó với mối đe dọa từ IS.

Người đứng đầu NATO xác nhận hiện khối quân sự này vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị giúp đỡnào từ Iraq, theo đó cam kết nếu chính phủ Baghdad đề xuất NATO can thiệp thì khối này sẽ cân nhắcnghiêm túc điều đó.

Ông Rasmussen tái khẳng định cộng đồng quốc tế có nghĩa vụ ngăn chặn sự trỗi dậy của IS.

Phát biểu của Tổng Thư ký NATO được đưa ra sau khi nhóm phiến quân IS công bố các đoạn băng ghi lạicảnh hai nhà báo Mỹ bị hành quyết dã man, trong một động thái được cho là để trả đũa các cuộc khôngkích của Washington nhằm đánh bại lực lượng hiện đang kiểm soát 1/3 lãnh thổ Iraq này./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong