Hủy
Thế giới

Nga bắt 2 nghi phạm ám sát thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov

Thứ Bảy | 07/03/2015 22:11

Việc bắt giữ diễn ra sau khi cái chết của ông Nemtsov dẫn đến nhiều đồn đoán về vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine
 

Cơ quan an ninh Nga ngày 7/3 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ hai nghi phạm trong vụ điều tra về cái chết của thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov hồi tuần trước ở gần Điện Kremlin.

"Hai nghi phạm đã bị bắt giữ ngày hôm nay vì có liên quan đến tội ác này. Chúng là Anzor Gubachev và Zaur Dadayev," người đứng đầu cơ quan an ninh Liên bang Nga FSB Alexander Bortnikov tuyên bố trên đài truyền hình quốc gia.

Ông Bortnikov cho biết hai nghi phạm đều đến từ vùng Kavkaz.

"Tiến trình và thủ tục điều tra cần thiết vẫn đang được tiếp tục," người đứng đầu FSB cho hay.

Vụ sát hại ông Nemtsov, với bốn phát đạn được găm vào sau lưng khi ông này đang đi bộ cùng bạn gái dọc cây cầu ngay gần điện Kremlin ở Moskva hôm thứ Sáu trước đã làm chấn động nước Nga.

Chính trị gia 55 tuổi này từng là Phó Thủ tướng thứ nhất dưới thời cố Tổng thống Boris Yeltsin những năm 1990.

Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đã gọi vụ ám sát này là "hành động khiêu khích" hòng làm nhục nước Nga, đồng thời thề sẽ đưa những kẻ "giết người ghê tởm và gây hoài nghi" ra trước ánh sáng công lý.

Vụ ám sát ông Nemtsov cũng làm dấy lên những lời đồn đoán, trong đó có liên quan đến vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine, hay vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris hồi tháng Một.

Chính vì vậy, việc cơ quan an ninh Nga tiến hành bắt giữ những nghi phạm liên quan đến vụ giết người này được cho là sẽ sớm giúp ổn định tình hình, dập tắt những lời đồn đoán vô căn cứ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong