Hủy
Thế giới

Nga hứng mưa thiên thạch, 150 người bị thương

Thứ Sáu | 15/02/2013 15:11

Khu vực Urals miền trung nước Nga trưa nay (15/2) vừa hứng một trận mưa thiên thạch kinh hoàng, gây hoảng loạn tại ba thành phố lớn.
 

Theo hãng tin RT của Nga, hàng loạt các mảnh thiênthạch nổ trong không trung vào khoảng 11 giờ giờ địa phương (05 giờ GMT). Các nhân chứng cho biếtnhiều ngôi nhà rung bần bật, cửa sổ bị thổi tung và điện thoại di động tắt ngúm.

Ở Chelyabinsk, giới chức nhận được hàng trăm cuộc gọi thông báo các trường hợp bị thương vì mưathiên thạch tấn công và 20.000 nhân viên cứu hộ đã lập tức lên đường tới giải cứu.

"Những thông tin có xác nhận cho thấy một thiên thạch lớn bốc nổ khi tiếp cận trái đất và rã rathành nhiều mảnh nhỏ", Elena Smirnykh - Phó chủ tịch văn phòng báo chí Bộ các vấn đề khẩn cấp Ngacho biết.

Những vệt sáng kỳ quái trên bầu trời ở Urals. Ảnh: RT
Những vệt sáng kỳ quái trên bầu trời ở Urals. Ảnh: RT

Theo RIA Novosti, nhiều luồng sáng chói lòa được ghi nhận ởChelyabinsk, Tyumen và Sverdlovsk.

Phát biểu về cơn mưa sao băng tại vùng Ural trong Diễn đàn kinh tế Krasnoyarsk, Thủ tướng NgaDmitry Medvedev cho rằng mưa sao băng có thể trở thành biểu tượng của sự kiện lần này.

Thủ tướngnói: "Tôi đọc tin ngày hôm nay, có lẽ các đồng nghiệp cũng đã biết rằng trên bầu trời vùngChelyabinsk, Tyumen và ở một số nơi khác có mưa sao băng. Tôi hy vọng cơn mưa sao băng này khônggây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nó là bằng chứng cho thấy không chỉ nền kinh tế, mà cảhành tinh của chúng ta đều dễ bị tổn thương".

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong