Hủy
Thế giới

Nga tập trận sát biên giới Ukraine, cảnh báo can thiệp vào Kiev

Thứ Năm | 24/04/2014 06:40

Ngày 23/4 quân đội Nga đã tập trận ở khu vực Rostov, miền Đông Nam giáp giới với Ukraine và tuyên bố sẵn sàng trả đũa nếu bị xâm hại lợi ích.
 

Reuters đưa tin cho hay, tham gia cuộc tập trận có các xe quân sự như xe jeep, xebọc thép chở quân, bệ phóng tên lửa di động và bệ phóng tên lửa đất đối cố định.

Trong một diễn biến liên quan, hãng tin Interfax dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga, ngày 23/4, cho biết hải quân nước này cũng bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 7 ngày trên biển Caspian với sự tham gia của 10tàu hải quân và 400 thủy thủ. Đây là khu vực tập trung nhiều đường ống dẫn dầu và khí đốt đi qua.

Nga đã tăng cường các cuộc diễn tập quân sự trong bối cảnh bất ổn chính trị Ukraine tiếp tục gia tăng, trong khi các nước phương Tây không ngừng đe dọa trừng phạt Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua tuyên bố Nga sẽ đáp trả nếu bị xâm hại lợi ích trực tiếp. "Công dân Nga đang bị tấn công đó cũng có nghĩa là tấn công vào Liên bang Nga. Nếu bị xâm hại, chúng tôi sẽ đáp trả", ông nói.

Về phần mình, Mỹ cho rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy Nga sẽ tuân thủ hiệp ước Geneva mà các bên đã đạt được nhằm xoa dịu căng thẳng xung quanh vấn đề Ukraine. Nếu Nga phá vỡ hiệp ước, Nga sẽ phải hứng chịu các lệnh trừng phạt như đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh.

Nguồn Bloomberg/DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới