Hủy
Thế giới

Nhà giàu Trung Quốc đổ xô tới thung lũng Silicon

Thứ Ba | 05/11/2013 22:47

Hoạt động làm ăn phát đạt đến mức công ty của DeLeon đã mua một chiếc xe bus Mercedes để chở các khách hàng Trung Quốc đi tham quan thung lũng.
 
Thung lũng Silicon đang bùng nổ, và giới nhà giàu Trung Quốc đang bắt đầu rót tiền mặt với khuvực bất động sản của nước này. Với đà tăng của cổ phiếu công nghệ và các đợt phát hành cổ phiếu racông chúng (IPO) bùng nổ, thung lũng Silicon hiện đang nằm ở trung tâm của cơn sốt bất động sản thuhút nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo dữ liệu được CNBC trích dẫn, trung bình, giá nhà ở thung lũng Silicon đã tăng hơn 27%trong 2 năm qua. Theo Ken DeLeon - người được tờ Wall Street Journal mệnh danh là chuyên viênmôi giới bất động sản thành công nhất nước Mỹ - cho biết kể từ đầu năm tới nay ông đã thực hiện cáchợp đồng có tổng giá trị lên tới 300 triệu USD. DeLeon nhận định thị trường bất động sản ở thunglũng Silicon chưa bao giờ nóng đến như vậy.

Năm vừa qua, ông đã bán hơn 20 căn hộ cao cấp ở Palo Alto cho các khách hàng đến từ Trung Quốcđại lục, Đài Loan và Hồng Kông. Hầu hết những người này tìm kiếm các căn nhà có giá nằm trongkhoảng 2 triệu USD.

Hoạt động làm ăn phát đạt đến mức công ty của DeLeon đã mua một chiếc xe bus Mercedes để chởcác khách hàng Trung Quốc đi tham quan thung lũng.

Không chỉ có vậy, xu hướng còn lan sang cả bên ngoài thung lũng Silicon. Theo số liệu thốngkê, Trung Quốc hiện là nhóm khách hàng lớn thứ hai trong số các khách hàng nước ngoài (chỉ đứng saungười Canada). Cuộc khảo sát thực hiện ở Trung Quốc cũng cho thấy người dân nước này đặc biệt chú ýđến khu vực Bắc California.

Các công ty và chuyên gia bất động sản nhận định nhu cầu từ Trung Quốc cũng là một lý do khiếngiá nhà ở thung lũng Silicon tiếp tục tăng cao.

Fred Lam (đến từ công ty bất động sản Alain Pinel Realtors có trụ sở ở Palo Alto) cho biết cáckhách hàng Trung Quốc ưa chuộng những ngôi nhà mới, sang trọng và có sẵn nội thất với chất lượngcao.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO