Hủy
Thế giới

Nhà nước Hồi giáo IS thành lập lực lượng cảnh sát

Thứ Sáu | 19/09/2014 20:50

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Nineveh, phía tây bắc Iraq vừa thành lập lực lượng cảnh sát nhằm “thi hành lệnh của luật tôn giáo.
 
Thông tin trên được đăng tải trên một trang web của các chiến binh Hồi giáo.

Reuters hôm nay, 19/9, đưa tin, các bức ảnh trên trang web này cho thấy những người đàn ông có vũ trang trong trang phục màu đen với dòng chữ “Cảnh sát Hồi giáo Nhà nước Nineveh” in trên tay áo. Lực lượng cảnh sát này cũng xuất hiện trong các xe cảnh sát mới được sơn sửa.

Hiện vẫn chưa rõ những bức ảnh này được đăng tải khi nào cũng như thời gian lực lượng cảnh sát này được thành lập.

Trang web cho biết, lực lượng cảnh sát Nhà nước Hồi giáo sẽ “duy trì trật tự, bắt giữ tội phạm và chống tham nhũng”. Tuy nhiên, cư dân ở Nineveh cho biết, nhiệm vụ chủ yếu của lực lượng này là bắt giữ những người họ cho là chống lại mục đích của họ.

Ngoài ra, cảnh sát Hồi giáo đã thiết lập nên các trạm kiểm soát trên các tuyến đường, thực hiện nhiều cuộc tấn công vào nhà dân.

Phiến quân Hồi giáo đã chiếm giữ nhiều khu vực lớn của Iraq như Mosul, Nineve và Tikrit hồi tháng 6 và tuyên bố thành lập nên Nhà nước Hồi giáo tại những nơi chúng kiểm soát ở Iraq và Syria.

IS đang từng bước quản lý khu vực mình chiếm giữ. Hồi tháng 7, IS yêu cầu những người theo đạo Thiên chúa chuyển sang đạo Hồi hoặc phải đóng thuế tôn giáo.

Tháng này, IS cũng đưa ra chương trình giảng dạy trong trường học mới, bỏ các môn giáo dục công dân, lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc. Từ “chủ nghĩa dân tộc” cũng bị cấm theo quy định mới.

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới