Hủy
Thế giới

Nhật chỉ đạo các hãng hàng không không xin phép, báo cáo Trung Quốc

Thứ Ba | 26/11/2013 14:22

Chính phủ Nhật Bản đã chỉ đạo các công ty hàng không nước này không nộp kế hoạch bay và xin phép Trung Quốc.
 
Hãng hàng không dân dụng Japan Airlines đã "trót" báo cáo Trung Quốc kế hoạch bay Nhật Bản - Đài Loan trước khi chính phủ thông báo không nên làm điều này.

Đài NHK ngày 26/11 đưa tin, chính phủ Nhật Bản đã chỉ đạo các công ty hàng không nước này không nộp kế hoạch bay và xin phép Trung Quốc khi đi qua không phận quốc tế ở Hoa Đông, nơi Trung Quốc vừa áp đặt cái gọi là khu nhận diện phòng không.

Khu nhận diện phòng không Trung Quốc tuyên bố "có hiệu lực" từ 10 giờ sáng giờ Bắc Kinh hôm thứ Bảy có phạm vi bao trùm cả nhóm đảo Senkaku do Nhật bản kiểm soát và bắt các hãng hàng không quốc tế có máy bay đi qua phải nộp kế hoạch bay, "trình diện" và làm theo chỉ dẫn của Bắc Kinh.

Trong khi đó Japan Airlines và All Nippon Airways đã giới thiệu tóm tắt với Trung Quốc kế hoạch các chuyến bay từ Nhật Bản sang Đài Loan như một biện pháp phòng ngừa, mặc dù máy bay 2 hãng này không bay qua không phận Trung Quốc.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay cho biết Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã thông báo với các hãng hàng không nước này từ hôm qua, Tokyo không công nhận cái gọi là khu nhận diện phòng không của Trung Quốc.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nhật Bản Akihiro Ota cho biết ông hy vọng các hãng hàng không Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định thích hợp dựa trên lập trường của chính phủ.


Nguồn Báo Giáo Dục

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO