Hủy
Thế giới

Ông chủ hãng thời trang Zara trở thành người giàu nhất châu Âu

Thứ Năm | 14/06/2012 11:45

Amancio Ortega cũng trở thành người giàu thứ 4 thế giới sau khi tài sản của ông tăng thêm 4,6 tỷ USD từ đầu năm đến nay.
 
Trong khi Tây Ban Nha vừa phải nhận gói cứu trợ trị giá 125 tỷ USD từ Ủy ban châu Âu (EC),Amancio Ortega, ông chủ 76 tuổi của công ty thời trang Inditex SA với thương hiệu nổi tiếng Zara đãtrở thành người giàu nhất châu Âu.

Theo Bloomberg, tính đến ngày hôm qua (13/6), tài sản của ông chủ người Tây Ban Nha này đã đạtcon số 39,5 tỷ USD. Theo sau là tỷ phú người Thụy Điển Ingvar Kamprad (37,2 tỷ USD) và tỷ phú ngườiPháp Bernard Arnault với số tài sản trị giá 22,7 tỷ USD. 

Bất chấp Tây Ban Nha ngày càng lún sâu vào khủng hoảng với chi phí đi vay tăng vọt, tỷ lệ thấtnghiệp ở mức trên 20%, tài sản của Ortega vẫn tăng lên. Bằng cách giảm sự lệ thuộc vào thị trườngtrong nước và mở rộng hoạt động ở các thị trường mới nổi, Inditex có lợi nhuận quý I tăng tới 30%.Trong phiên ngày hôm qua, cổ phiếu của Inditex tăng 12%. 

Theo Christodoulos Chaviaras, chuyên gia phân tích bán lẻ tại Barclays Plc, Inditex đã vượt rakhỏi lãnh thổ Tây Ban Nha và được hưởng lợi rất nhiều từ sức mạnh tiêu dùng của Trung Quốc. Dườngnhư Inditex miễn nhiễm với mọi cuộc khủng hoảng.

Doanh số bán ra tại Tây Ban Nha chỉ chiếm 22% trong khi ở các thị trường mới nổi là 45%. Hiệncông ty có hơn 4.300 cửa hàng tại châu Âu và gần 900 cửa hàng tại châu Á cùng với 400 cửa hàng ởMỹ. Inditex sẽ bắt đầu triển khai bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc vào tháng 9 này. 

Ortega cũng trở thành người giàu thứ 4 thế giới sau khi tài sản của ông tăng thêm 4,6 tỷ USDtừ đầu năm đến nay. 

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật