Hủy
Thế giới

Ông Putin: Đừng đùa với Nga

Thứ Bảy | 30/08/2014 06:30

Lực lượng vũ trang Nga với kho vũ khí hạt nhân của mình sẽ sẵn sàng đối đầu với bất cứ hành động gây hấn nào.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua 29/8 tuyên bố, lực lượng vũ trang Nga được trang bị sức mạnh hạt nhân sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào. “Do đó tốt nhất đừng đùa với chúng tôi”, ông Putin cảnh báo.

Ông Putin cũng khẳng định, việc Nga cho sáp nhập Crimea là để bảo vệ những người dân nói tiếng Nga khỏi bạo lực ở Ukraine. Ông khẳng định thêm, chiến sự leo thang ở miền Đông Ukraine là do chính quyền Kiev từ chối đàm phán.

Ukraine và phương Tây cáo buộc Nga đưa quân và vũ khí vào hỗ trợ lực lượng ly khai Ukraine, tuy nhiên, Matxcơva đã bác bỏ cáo buộc này.

“Nga không tham gia vào bất cứ cuộc xung đột quy mô lớn nào. Chúng tôi không muốn và cũng không có ý định. Song hiển nhiên là chúng tôi luôn sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào nhằm vào Nga. Các tối tác của Nga nên hiểu là tốt nhất đừng đùa với chúng tôi”, ông Putin nói.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi phương Tây cáo buộc Nga trực tiếp tham gia vào cuộc chiến ở miền đông Ukraine để hỗ trợ phe ly khai. Mỹ và Đức ngay sau đó cảnh báo sẵn sàng trừng phạt Nga hơn nữa.

Nguồn Theo DVO/Moscow Times

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO