Hủy
Thế giới

Ông Sergio Mattarella trở thành tân Tổng thống Italy

Thứ Bảy | 31/01/2015 21:10

Ông Mattarella đã giành thắng lợi áp đảo sau bốn vòng bầu cử với 664 phiếu bầu của đại cử tri, vượt qua 505 phiếu cần thiết để trở thành Tổng thống.

Chính trị gia kỳ cựu 73 tuổi Sergio Mattarella ngày 31/1 được bầu làm Tổng thống Italy, thay thế ông Napolitano vừa từ chức hôm 14/1 vừa qua.

Ông Mattarella đã giành thắng lợi áp đảo sau bốn vòng bầu cử với 664 phiếu bầu của đại cử tri, vượt qua 505 phiếu cần thiết để trở thành Tổng thống.

Ông Mattarella được coi là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử lần này khi nhận được sự ủng hộ của đảng Dân chủ cầm quyền chiếm đa số trong hai viện Quốc hội cũng như nhiều chính đảng khác.

Trong ba vòng bỏ phiếu trước đó, đảng Dân chủ và một số đảng đã để phiếu trắng, không điền tên ông Mattarella, để dồn phiếu cho ông ở vòng quyết định hôm nay.

Việc ông Mattarella được bầu làm Tổng thống Italy, mặc dù chỉ là một chức danh mang tính tượng trưng và lễ nghi nhưng vẫn được coi là một thắng lợi của Thủ tướng Matteo Renzi và đảng Dân chủ cầm quyền.

Ông Mattarella, năm nay 73 tuổi, là một trong những thành viên sáng lập của đảng Dân chủ, là tác giả bộ luật bầu cử cũ của nước này và đã đảm nhiệm qua nhiều chức vụ như Bộ trưởng Quốc phòng, Thẩm phán Tòa án Hiến pháp Italy./.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật