Hủy
Thế giới

Pháo kích và không kích dữ dội tại miền Đông Ukraine

Thứ Tư | 02/07/2014 13:11

Chiến sự miền đông Ukraine trở nên nóng hơn sau khi Tổng thống Petro Poroshenko không gia hạn lệnh ngừng bắn.
 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksei Dmytrashkivsky ngày 1/7 cho biết quân đội nước này đã tiến hành các cuộc pháo kích và không kích vào các căn cứ của lực lượng dân quân địa phương tại miền Đông nước này.

Các xe tăng và máy bay ném bom của quân đội Ukraine đã tấn công các căn cứ của lực lượng này ngay sau khi Tổng thống Petro Poroshenko không gia hạn lệnh ngừng bắn.

Cả hai bên tham chiến đều xác nhận về các cuộc pháo kích hạng nặng và các phi vụ ném bom vào căn cứ của lực lượng dân quân địa phương tại Lugansk và Donetsk giáp biên giới với Nga.

Chính quyền địa phương Donetsk cho biết 4 dân thường đã thiệt mạng và 5 người bị thương khi một chiếc xe bus bị trúng đạn tại thành phố Kramatorsk.

Chiến sự còn diễn ra căng thẳng với sự tham gia của xe tăng tại làng Karlivka và thị trấn Mariinka thuộc Donetsk.

Văn phòng của Tổng thống Ukraine tuyên bố quân đội chính phủ đã giành lại cửa khẩu Dovzgansky tại Lugansk. Phần lớn trong số 24 cửa khẩu tại đây hiện do lực lượng dân quân địa phương kiểm soát.

Trước đó, ngày 1/7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra lệnh cho quân đội nối lại các hoạt động tác chiến nhằm vào những người biểu tình đòi liên bang hóa tại miền Đông ngay sau khi lệnh ngừng bắn 10 ngày kết thúc rạng sáng 1/7 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong