Hủy
Thế giới

Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về an ninh biển

Thứ Năm | 15/05/2014 21:55

Chuẩn Đô đốc Pascal Ausseur cho biết Pháp sẵn sàng hợp tác và chuyển giao công nghệ với các cơ quan quân đội và quân sự Việt Nam.
 
Bản tin thời sự 19h ngày 15/5/2014 của Đài truyền hình Việt Nam(VTV) cho hay, tại cuộc họp báo chiều qua (14/5) ở Hà Nội, Chuẩn Đô đốc Pascal Ausseur, Vụ phó phụtrách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Vụ phát triển quốc tế, Tổng cục trang bị vũ khí Pháp cũngđã chia sẻ quan điểm của Pháp về những căng thẳng hiện nay trên Biển Đông, về việc Trung Quốc hạđặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời huyđộng một lực lượng lớn tàu hộ tống các loại, bao gồm cả tàu quân sự, có máy bay yểm trợ, liên tụctấn công các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam tại khu vực này. Bên cạnh đó, Chuẩn Đôđốc Pascal cũng đề cập đến khả năng Pháp hỗ trợ Việt Nam về tăng cường an ninh biển.

Chuẩn Đô đốc Pascal cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã ra thông cáo bày tỏ sự lo ngại về diễn biếnhiện nay trên Biển Đông và Pháp là một trong những nước đầu tàu soạn thảo ra thông cáo đó, nhấnmạnh tầm quan trọng của luật pháp quốc tế và đặc biệt là công ước Liên Hợp Quốc về luật biển năm1982.

Chuẩn Đô đốc Pascal nhận định trao đổi thương mại của Pháp với khu vực châu Á rất quan trọng,trong đó phần lớn đi qua khu vực Biển Đông, vì vậy sự ổn định an ninh của khu vực này là vấn đề hệtrọng với thế giới, trong đó có Pháp và Pháp sẽ làm những gì có thể để đảm bảo an ninh khu vực.

Chuẩn Đô đốc Pascal cũng cho biết là quốc gia có lực lượng hải quân lớn thứ 2 thế giới, Pháp sẵnsàng hợp tác và chuyển giao công nghệ với các cơ quan quân đội và quân sự Việt Nam nếu có yêu cầutừ phía Việt Nam.


Nguồn Trí thức trẻ/VTV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO