Hủy
Thế giới

Phát hiện đường hầm buôn lậu từ Thâm Quyến vào Hồng Kông

Thứ Tư | 25/12/2013 20:37

Đường hầm ngầm vững chắc được gia cố bằng thép, với hệ thống đèn, lỗ thông hơi và thậm chí là cả đường ray.
 

Các băng nhóm buôn lậu Trung Quốc đã đào một đường hầm ngầm vững chắc được gia cố bằng thép, với hệ thống đèn, lỗ thông hơi và thậm chí là cả đường ray, để vận chuyển hàng lậu từ Thâm Quyến vào Hồng Kông.

Một đầu của đường hầm này là nhà để xe ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) và đầu còn lại nằm trong một bãi sậy dày ở Hồng Kông, trang tin china.com.cn đưa tin ngày 25.12.

“Đường hầm được đào theo phương pháp hoàn toàn chuyên nghiệp” trang tin này cho hay.

Được biết, đặc khu kinh tế Hồng Kông, cùng với thành phố Thâm Quyến, là hai trung tâm thương mại quan trọng của Trung Quốc, nhưng lại có thuế suất rất chênh lệch.

Các băng buôn lậu tận dụng việc hai vùng này nằm kế nhau để xây một đường hầm ngầm dài 40 m và lắp đặt một đường ray cùng các toa đẩy, kèm theo một hệ thống ròng rọc, để vận chuyển các mặt hàng như điện thoại di động và máy tính bảng.

Đường hầm này rộng khoảng 0,8 m và cao 1 m, vừa đủ lớn để một người bò vào.

Nhà xe nơi có ngõ vào đường hầm ở Thâm Quyến chứa đầy các bao đựng bùn đất phát sinh từ việc đào hầm, cònđường ra nằm ở một bãi sậy mọc rậm rạp ở phía bên kia con sông ngăn cách Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Cảnh sát ước tính chi phí cho công trình ngầm này vào khoảng 490.000 USD và cần 4 tháng để hoàn thành.

Đường hầm bị cảnh sát Trung Quốc phát hiện một tuần trước đây. Một người dân sống gần nhà để xe ở Thâm Quyến cho biết bà đã nghe thấy tiếng đào đất trong một, hai ngày liền.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong