Hủy
Thế giới

Phát hiện xác máy bay không người lái có thể của Triều Tiên

Thứ Hai | 15/09/2014 21:58

Chiếc máy bay được tìm thấy có hình dạng và màu sắc tương tự chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên mà Hàn Quốc tìm thấy hồi đầu năm nay.
 

Hãng tin Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân nước này cho biết đã tìm thấy xác một chiếc máy bay không người lái loại nhỏ mà Hàn Quốc cho là của Triều Tiên tại vùng biển phía Nam giới tuyến trên biển giữa hai miền.

Xác máy bay được phát hiện vào khoảng 2 giờ 20 phút chiều giờ địa phương (12 giờ 20 phút giờ Việt Nam) ngày 15/9 tại một địa điểm chỉ cách đảo Baengyeong 6km sau khi một chiếc thuyền đánh cá của Hàn Quốc kéo được dây dù của nó.

Hồi đầu tháng Năm vừa qua, quân đội Hàn Quốc đưa ra kết luận ba chiếc máy bay không người lái, được phát hiện từ ngày 24/5 đến ngày 6/6 gần khu giới tuyến liên Triều, là máy bay của Triều Tiên hoạt động với mục đích do thám. Ba chiếc này đều có gắn thiết bị ghi hình các cơ sở quân sự và văn phòng tổng thống của Hàn Quốc, tuy nhiên không tìm thấy động cơ và máy ghi hình trong xác máy bay vừa tìm thấy ngày 15/9.

Một quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân cho rằng có khả năng chiếc máy bay này đã trôi theo các luồng hải lưu trong một khoảng thời gian dài trước khi chìm tại địa điểm trên./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong