Hủy
Thế giới

Philippines miễn thị thực cho công dân 151 nước

Thứ Tư | 24/07/2013 10:39

Chính sách thị thực mới được thông qua dựa trên thông tư do Bộ Ngoại giao Philippines ban hành hôm 1/7.
 
Bắt đầu từ tháng 8 tới, người dân đến từ 151 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được nhập cảnh vào Philippines mà không cần thị thực và có thể ở lại nước này trong 30 ngày.

Hãng tin GMA dẫn lời Cục Di trú Philipines ngày 23/7 cho biết, quyết định miễn thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài từ 21 lên 30 ngày nói trên nằm trong nỗ lực của chính phủ nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa. Hiện Bộ Du lịch Philippines đặt mục tiêu thu hút ít nhất 10 triệu lượt du khách nước ngoài vào năm 2016.

Theo Cục Di trú Philippines, những người nước ngoài được hưởng quyền miễn thị thực nếu hộ chiếu của họ còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời hạn ở lại Philippines. Ngoài ra, họ cũng phải xuất trình được vé trở về nước xuất phát hoặc vé điểm đến nước tiếp theo.

Chính sách thị thực mới được thông qua dựa trên thông tư do Bộ Ngoại giao Philippines ban hành hôm 1/7 vừa qua. Mới đây, Cục Di trú Philippines cũng đã hoàn tất việc nâng cấp hệ thống kiểm soát đi lại được vi tính hóa tại nhiều cảng nhập cảnh trên cả nước nhằm thực hiện kế hoạch thị thực mới.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO