Hủy
Thế giới

Philippines, Mỹ bắt đầu tập trận gần Biển Đông

Thứ Tư | 18/09/2013 22:08

Cuộc tập trận kéo dài 3 tuần với sự tham gia của khoảng 2.300 lính thủy đánh bộ của cả hai bên.
 
Theo AFP, ngày 18/9, Philippines và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Phiblex tại một căn cứ hải quân nhìn thẳng ra vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, giữa lúc Washington và Manila đang tìm cách làm nổi bật liên minh quân sự ngày càng mở rộng giữa hai đồng minh này.

Philippines, nước đang tìm kiếm sự ủng hộ quân sự của Mỹ trong tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, đã hoan nghênh cuộc tập trận là một thành tố quan trọng nữa trong việc xây dựng năng lực quốc phòng của quốc gia Đông Nam Á này.

Khoảng 2.300 lính thủy đánh bộ của cả hai bên tham gia cuộc tập trận thường niên này, năm nay được tiến hành dọc Biển Đông và trước thềm chuyến thăm đầu tiên đến Philippines của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng tới.

Theo quân đội Philippines, cuộc tập trận Phiblex kéo dài ba tuần này có sự tham gia của hai tàu chiến Mỹ và có nội dung diễn tập bắn đạn thật.

Chỉ huy các cuộc tập trận của Philippines, Chuẩn tướng Remigio Valdez, cho biết cuộc tập trận cũng bao gồm việc mô phỏng hoạt động tấn công đổ bộ nhằm kiểm soát các hòn đảo bị lực lượng thù địch chiếm đóng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới