Hủy
Thế giới

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thay nhiều tướng lĩnh cấp cao

Chủ Nhật | 04/08/2013 08:33

Động thái này được đánh giá là bằng chứng thuyết phục hơn của việc chính phủ Ankara đang kiểm soát quân đội từng một thời toàn quyền tại nước này.
 

Hội đồng Quân sự Tối cao (SMC) Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/8 đã chỉ định một số tư lệnh mới trong một động thái được giới quan sát đánh giá là bằng chứng thuyết phục hơn nữa cho thấy chính quyền Ankara hiện nay đang kiểm soát quân đội từng một thời toàn quyền tại quốc gia nằm giữa hai lục địa Á-Âu này.

SMC dưới sự chủ trì của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã quyết định cưỡng chế về hưu đối với Tư lệnh Lực lượng Hiến binh, Tướng Bekir Kalyoncu, người từng được đồn đoán sẽ trở thành Tư lệnh Lục quân.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Erdogan đã ngăn chặn con đường thăng tiến của Tướng Kalyoncu vì nhân vật này bất ngờ "có tên" trong phiên tòa xét xử các phần tử âm mưu đảo chính.

Thay vào đó, Tướng Hulusi Akar đã được thăng chức lên làm Tư lệnh Lục quân và dự kiến sẽ kế nhiệm Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Turkey, Tướng Necdet Ozel, vào năm 2015.

Bên cạnh đó, Phó Đô đốc Bulent Bostanoglu cũng được chỉ định vào cương vị Tham mưu trưởng Hải quân và Trung tướng Akin Ozturk trở thành Tư lệnh Không quân.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong