Hủy
Thế giới

Quân đội Ukraine không còn khả năng tấn công

Thứ Ba | 30/12/2014 16:18

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thừa nhận Kiev không còn sức mạnh để tấn công.
 

Trước thềm Năm Mới, ngày 29/12, khi gặp gỡ giới báo chí và trao đổi về tình hình tại Donbass (miền Đông Ukraine), ngân sách, công việc của giới chức, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thừa nhận Kiev không còn sức mạnh để tấn công. 

Cũng tại cuộc họp báo này, ông Poroshenko đã ký ban hành luật bãi bỏ quy chế không liên kết để có thể tham gia các khối quân sự, như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), song liên minh quân sự này ám chỉ rằng việc kết nạp Ukraine còn quá sớm. 

Phần lớn các câu hỏi trong cuộc họp báo của Tổng thống Poroshenko liên quan tới cuộc xung đột ở miền Đông Nam Ukraine. Ông Poroshenko trả lời nhiều câu hỏi như "thiết quân luật khi nào sẽ được ban bố?", "Khi nào quân đội Ukraine rốt cuộc thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu?", "Liệu đã đến lúc tấn công?".

Với nỗ lực từ lâu nay giải quyết cuộc khủng hoảng bằng con đường ngoại giao, Tổng thống Poroshenko lưu ý tới thỏa thuận ngừng bắn Minsk và kêu gọi đối thoại. Ông cho biết: "Có kế hoạch để thực hiện ngừng bắn. Và cũng có kế hoạch quân sự - tấn công. Và nay tôi không thể nói với các bạn về tương quan lực lượng nhưng chúng tôi không còn sức mạnh để tấn công".

Về kinh tế, ông Poroshenko cho rằng 2014 là năm khó khăn nhất của Ukraine sau cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại song ông cảm thấy tự hào vì đất nước đã vượt qua thời kỳ gian khó này. 

Coi Donbass là một phần của Ukraine, ông Poroshenko đề xuất bắt đầu buôn bán với các nước cộng hòa tự xưng. Cụ thể là mua than của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và thanh toán bằng cách trả tiền hưu trí cho khu vực này, đồng thời toàn bộ nước Ukraine vào mùa Đông cũng được sưởi ấm.

Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO