Hủy
Thế giới

Singapore mở rộng sân bay Changi thêm 1.000 hecta

Thứ Năm | 19/07/2012 21:05

Việc mở rộng nhằm tăng cường cạnh tranh với các đối thủ ở Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông, cũng như đáp ứng nhu cầu du lịch.
 

Theo kế hoạch, Chính phủ Singapore sẽ dành 1.000 hecta để mở rộng sân bay Changi, hiện có diện tích 1.300 hecta. Phần đất để mở rộng sân bay Changi chính là khu vực dành cho Hội chợ Triển lãm Hàng không Singapore Airshow.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore, Josephine Teo cho biết nỗ lực phát triển đảo quốc Sư tử này như một điểm đến du lịch đã thể hiện mặt trái của nó, khi số hành khách quá cảnh qua sân bay Changi sụt giảm.

Cách đây 5 năm, số hành khách chọn Singapore là điểm dừng chân nửa chừng chiếm khoảng 1/3 tống số hành khách đi lại bằng đường hàng không, song hiện tỷ lệ này đã giảm còn 24%.

Theo Bộ trưởng Josephine Teo, lượng hành khách quá cảnh giảm sút chủ yếu là do sư gia tăng các chuyến bay trực tiếp trong khu vực và những phát triển du lịch mới ở Singapore.

Sự bùng nổ trong giao thông khu vực đã được thúc đẩy nhờ các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar, Tiger Airways và AirAsia với các tuyến bay có điểm đến trong vòng bán kính 5 giờ bay so với trụ sở của hãng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong