Hủy
Thế giới

Tài sản hộ gia đình của Mỹ tiếp tục tăng kỷ lục

Thứ Sáu | 06/06/2014 11:40

Điều này chủ yếu nhờ sự khởi sắc của thị trường chứng khoán và nhà đất.
 
Bất chấp sự giảm tốc của nền kinh tế, trong ba tháng đầu năm nay, giá trị thực tài sản của các hộ gia đình tại Mỹ vẫn tăng lên mức cao nhất.

Báo cáo công bố ngày 5/6 của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết trong quý đầu năm, tài sản của các hộ gia đình ở Mỹ tăng thêm 1.500 tỷ USD so với quý cuối cùng của năm ngoái, lên mức kỷ lục 81.800 tỷ USD. Phần tài sản này gồm cả mức tăng 758 tỷ USD giá trị bất động sản.

Theo các chuyên gia Fed, trong quý vừa qua, tỷ lệ vay nợ của các gia đình Mỹ tăng 2%, trong đó chủ yếu là các khoản vay của sinh viên và vay để mua ôtô.

Trong khi đó, tỷ lệ vay nợ để kinh doanh đạt 7,3% - tăng 0,7% so với quý trước đó, trong đó các hộ gia đình vay nợ chủ yếu để mua trái phiếu doanh nghiệp.

Giới phân tích nhận định tài sản các hộ gia đình Mỹ vẫn tăng trong bối cảnh tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm là một dấu hiệu khả quan của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Trong quý đầu tiên của năm suy thoái tài chính toàn cầu 2009, giá trị tài sản của các hộ gia đình Mỹ chỉ đạt 55.600 tỷ USD - thấp hơn 19% so với cùng kỳ năm 2007, thời điểm trước khi kinh tế thế giới bước vào khủng hoảng tài chính, được coi là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái hồi thập niên 30 của thế kỷ trước.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO