Hủy
Thế giới

Tập đoàn sản xuất sữa lớn của Trung Quốc bị nghi mua nguyên liệu độc

Chủ Nhật | 11/05/2014 22:30

Đáng lưu ý đây là công ty hàng đầu và duy nhất không dính bê bối sữa bẩn ở Trung Quốc năm 2008
 
Beijing Sanyuan Food Co., một trong những tập đoàn sản xuất sữa hàng đầu của Trung Quốc, từng mua chất gelatin công nghiệp độc hại từ công ty Gelita Cangnan, tờ 21st Century Business Herald (Trung Quốc) đưa tin.

21st Century Business Herald khẳng định đang nắm trong tay các tài liệu cho thấy Beijing Sanyuan Food Co. đã mua hơn 20 tấn gelatin từ Gelita Cangnan, công ty từng dính vào bê bối gelatin công nghiệp hồi năm 2013 cho đến đầu năm 2014.

Chất gelatin công nghiệp là một chất phụ gia bị cấm ở Trung Quốc và được làm từ sản phẩm thuộc da. Nó có hàm lượng crom rất cao có thể gây ung thư.

Được biết, hồi tháng 3, đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đã đăng tải thông tin cáo buộc Gelita Cangnan dùng da phế liệu mua lại từ các hãng thuộc gia để sản xuất gelatin.

Số gelatin này sau đó được dùng cho việc sản xuất thực phẩm và thuốc men, theo CCTV.

Beijing Sanyuan Food Co. là công ty sản xuất sữa Trung Quốc duy nhất không bị dính vào bê bối sữa bột hồi năm 2008, vốn đã khiến ít nhất 6 trẻ sơ sinh tử vong và gần 300.000 bé khác bị suy thận.

Tập đoàn này thậm chí còn hưởng lợi lớn từ vụ bê bối nói trên, với doanh số bán hàng tăng mạnh và hoạt động kinh doanh liên tục được mở rộng, theo 21st Century Business Herald.

Hồi tháng 3.2009, Beijing Sanyuan Food Co. đã mua lại tài sản của Sanlu, một tập đoàn sản xuất sữa lớn bị phá sản vì bê bối sữa bột kể trên.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới