Hủy
Thế giới

Tàu chiến Mỹ cập cảng của Gruzia giữa lúc căng thẳng với Nga

Thứ Ba | 14/10/2014 21:52

Động thái này là diễn biến mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ và phương Tây gây căng thẳng với Nga do khủng hoảng tại Ukraine.
 

Ngày 14/10, một tàu chiến của Mỹ đã cập cảng Batumi của Gruzia bên bờ Biển Đen giữa lúc căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang leo thang do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Đại sứ quán Mỹ ở Gruzia cho biết chuyến thăm kéo dài 5 ngày của tàu USS Mount Whitney nhằm tái khẳng định cam kết của Mỹ thúc đẩy quan hệ với các đồng minh và đối tác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), như Gruzia.

Tàu USS Mount Whitney thuộc biên chế của Hạm đội 6 Hải quân Mỹ. Phía Mỹ thông báo tàu này sẽ tiến hành huấn luyện hỗn hợp thông thường với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Gruzia.

Động thái này là diễn biến mới nhất trong một loạt hành động của Mỹ và phương Tây gây căng thẳng với Nga sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Trước đây, tàu USS Mount Whitney cũng từng vận chuyển hàng nhân đạo cho Gruzia sau khi nước này xảy ra cuộc chiến tranh chợp nhoáng với Nga vào năm 2008 và kể từ đó, tàu này thường xuyên ghé thăm các cảng của Gruzia.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong