Hủy
Thế giới

Thái Lan phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo biểu tình

Thứ Sáu | 20/12/2013 10:44

Ban Điều tra đặc biệt (DSI) của Thái Lan vừa ra lệnh phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo biểu tình Suthep Thuagsuban.
Thái Lan, biểu tình, nổi loạn, tài khoản ngân hàng, phong tỏa, DSI, PDRC
Các lãnh đạo biểu tình ở Thái Lan đang đối mặt với các tội nổi loạn.

Giám đốc DSI Tarit Pengdit cho biết, hai tài khoản ngân hàng PDRC lập ra đểnhận tiền quyên tặng của dân chúng sẽ bị phong tỏa để các nhà điều tra có thểlần ra các nguồn hỗ trợ tài chính cho biểu tình trong 6 tháng qua.

Ông Tarit khuyến cáo những người ủng hộ biểu tình dừng cung cấp tài chínhhoặc các hình thức hỗ trợ khác cho biểu tình, nếu không họ sẽ phải đối mặt vớipháp luật.

Liên quan đến việc phong tỏa các tài khoản ngân hàng, ông Tarit giải thíchrằng tất cả các ngân hàng đều đã được thông báo phải thực thi lệnh của DSI, đồngthời gửi các sao kê khai tài khoản của 17 thành viên PDRC chủ chốt và hai tàikhoản ngân hàng nhận tiền quyên góp trong 6 tháng qua.

Bên cạnh đó, giám đốc DSI tuyên bố chủ sở hữu các phương tiện dùng trong cáccuộc biểu tình sẽ được triệu tập để thẩm vấn, để xem liệu họ được thuê cung cấpdịch vụ cho PDRC hay tự nguyện tham gia vì mục đích biểu tình.

Ngoài thủ lĩnh Suthep, 16 thành viên chủ chốt khác của PDRC cũng đang đối mặtvới lệnh bắt giữ vì các tội nổi loạn. Nhóm này được yêu cầu có mặt tại DSI đểthừa nhận tội danh trong các ngày 26-27/12. Ông Tarit khẳng định họ sẽ bị bắtgiữ nếu không tự nguyện đến.

Nguồn Vietnamnet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật