Hủy
Thế giới

Thủ tướng Libya đã được thả sau vài tiếng bị bắt cóc

Thứ Năm | 10/10/2013 22:03

Ngoại trưởng Abdelaziz cho biết Thủ tướng Zeidan đã được thả sau vài tiếng bị bắt cóc, nhưng đến nay chính phủ Libya vẫn chưa có thông tin chi tiết.
 
Ngày 10/10, Ngoại trưởng Libya, Mohammed Abdelaziz cho biết Thủ tướng nước này Ali Zeidan đã được thả sau khi ông bị một nhóm phần tử có vũ trang bắt cóc vào rạng sáng cùng ngày tại khách sạn Corinthia ở thủ đô Tripoli.

Phát biểu với hãng tin AFP, Ngoại trưởng Abdelaziz cho biết Thủ tướng Zeidan đã được thả sau vài tiếng bị bắt cóc, nhưng đến nay chính phủ Libya vẫn chưa có thông tin chi tiết về tình huống Thủ tướng được thả.

Theo hãng tin Reuters của Anh, một nhóm có tên "Phòng tác chiến Cách mạng Libya" tuyên bố đã bắt Thủ tướng Zeidan vì vai trò của chính phủ trong vụ lực lượng Mỹ bắt giữ một thủ lĩnh al-Qaeda ở thủ đô Tripoli.

Ngày 5/10 vừa qua, lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành chiến dịch đột kích tại Tripoli, bắt giữ Abu Anas al-Libi - đối tượng được cho là thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda và là một trong những phần tử khủng bố bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã gắt gao nhất.

Ngày 8/10, Quốc hội Libya đã yêu cầu Mỹ giao đối tượng trên cho chính quyền Tripoli, đồng thời cáo buộc chiến dịch của Mỹ là "sự vi phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia" của Libya.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO