Hủy
Thế giới

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đến Việt Nam bàn an ninh khu vực

Thứ Năm | 07/08/2014 17:29

Thượng nghị sĩ John McCain hôm nay đến thăm Việt Nam trong chuyến làm việc kéo dài đến 10/8 nhằm trao đổi các vấn đề an ninh song phương và khu vực.
 

mc-2052-1407404685.jpg

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình chiều nay cho biết ông McCain đến Việt Nam cùng Thượng nghị sĩSheldon Whitehouse và các cố vấn.

Hai ông McCain và Whitehouse sẽgặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề an ninh, thương mại và nhân quyền, thông báo từ đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho hay.

Là một cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam, ông McCain sau nàytrở thành một thượng nghị sĩ góp tiếng nói mạnh mẽ trong cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam.

Hồi đầu tháng 5, không lâu sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam, ông McCain khẳng định việc làm của Trung Quốclà trái với luật quốc tế và Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về cách hành xử hiếu chiến của mình.

Từ đầu năm đến nay, ông McCain là thượng nghị sĩ Mỹ thứ hai đến thăm Việt Nam để trao đổi về an ninh khu vực, sau Thượng nghị sĩ Ben Cardin, đến Hà Nội hồi cuối tháng 5.

Nguồn Vnexpress.net


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới