Hủy
Thế giới

Thượng viện Mỹ phê chuẩn giám đốc FBI mới

Thứ Ba | 30/07/2013 08:36

Nguyên phó tổng chưởng lý Mỹ James Comey vừa chính được Thượng viện Mỹ chấp thuận trở thành người đứng đầu Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI).
 
Theo Reuters, với kết quả bỏ phiếu 93 thuận 1 chống, ông Comey, 52 tuổi, sẽ thay thế ông Robert Mueller - người đã nắm giữ chức vụ giám đốc FBI kể từ ngày 11/9/2011.

Ông Comey từng giữ chức phó tổng chưởng lý Mỹ dưới thời tổng thống George Bush từ năm 2003 đến 2005. Ông trở nên nổi tiếng khi sẵn sàng đứng lên phản đối chính quyền Bush khi từ chối xác nhận tính đúng đắn trong chường trình giám sát của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) năm 2004.

Hành động của ông Comey đã giành được nhiều sự ủng hộ của đảng Dân chủ - những người công khai chỉ trích chương trình giám sát của chính quyền Bush. Ông Comey rời bộ tư pháp Mỹ năm 2005 và trở thành tư vấn cho hãng sản xuất vũ khí Lockheed Martin cho tới năm 2010.

Hiện tại, FBI có khoảng 36.000 nhân viên, bao gồm 13.785 đặc vụ, chuyên trách giải quyết các vụ việc khác nhau, từ khủng bố trong nước và quốc tế, cho đến các vụ vi phạm quyền dân sự, buôn bán ma túy, tội phạm cổ cồn trắng và tham nhũng.

Nguồn Reuters/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới