Hủy
Thế giới

Tỉ phú Elon Musk có thể tới Đông Nam Á tìm kiếm cơ hội đầu tư mới

Hải Bằng Thứ Ba | 17/05/2022 16:03

Đáp lại lời mời gọi từ phía Tổng thống Indonesia, người đứng đầu Tesla và SpaceX cho biết: “Cảm ơn vì lời mời, hy vọng tôi có thể tới Indonesia vào tháng 11 tới đây”. Ảnh: Bloomberg.

Người đứng đầu hãng xe điện Tesla để ngỏ khả năng tới một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 để tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư.
 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đã có cuộc gặp với Giám đốc Điều hành Tesla Inc, tỉ phú Elon Musk tại Texas để thảo luận về các khoản đầu tư tiềm năng và công nghệ, chính phủ Indonesia cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc gặp giữa tỉ phú Elon Musk và ông Joko Widodo, hay còn được gọi là Jokowi, diễn ra sau một vòng thảo luận về khoản đầu tư tiềm năng vào ngành công nghiệp niken của Indonesia và cung cấp pin cho xe điện từ Tesla, hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức Indonesia.

Các quan chức Indonesia và những người thân cận với các cuộc đàm phán đã cho biết các đại diện của Tesla đã có mặt tại Indonesia vào tuần trước để tham dự các cuộc họp liên quan đến một khoản đầu tư tiềm năng về pin xe điện. Hiện tại, phía Tesla chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Trong nhiều năm qua, quốc gia tại khu vực Đông Nam Á đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Tesla về các khoản đầu tư vào pin xe điện và thậm chí là cả tiềm năng với nhà khai thác hàng không vũ trụ SpaceX.

Ảnh: TL.
Ông Jokowi đã đi từ Washington, nơi ông tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo để tới gặp tỉ phú Elon Musk. Ảnh: TL.

Ông Jokowi đã đi từ Washington, nơi ông tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), để tới gặp tỉ phú Elon Musk tại bãi phóng tên lửa của SpaceX ở Boca Chica, Texas. Tại đây, ông đã mờ tỉ phú người Nam Phi tới Indonesia vào tháng 11, thời điểm quốc gia này tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Đáp lại lời mời gọi từ phía Tổng thống Indonesia, người đứng đầu Tesla và SpaceX cho biết: “Cảm ơn vì lời mời, hy vọng tôi có thể tới Indonesia vào tháng 11 tới đây”.

Bên cạnh đó, tỉ phú giàu nhất thế giới cũng không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn rằng ngoài pin xe điện hay hàng không vũ trụ, giữa ông và Indonesia có thể có thêm những mối quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực bởi quốc gia Đông Nam Á này có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Ảnh: TL.
Thực tế, Indonesia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới và ông Jokowi rất muốn phát triển ngành công nghiệp xe điện dựa trên lợi thế từ nguồn trữ lượng niken dồi dào tại quê nhà. Ảnh: Tesla.

Thực tế, Indonesia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới và ông Jokowi rất muốn phát triển ngành công nghiệp xe điện dựa trên lợi thế từ nguồn trữ lượng niken dồi dào tại quê nhà. Ông muốn Indonesia phát triển ngành công nghiệp này một cách toàn diện, từ sản xuất kim loại niken đến sản xuất linh kiện pin và lắp ráp xe điện. Trước đây, Tổng thống Indonesia cũng đã thúc giục tỉ phú Elon Musk xem xét một địa điểm phóng thử tên lửa tại quốc gia này.

Hai thỏa thuận trong tháng qua đã tạo động lực mới thúc đẩy ông Jokowi phát triển ngành công nghiệp liên quan đến xe điện vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang tranh giành nguồn cung nguyên liệu pin và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Một tập đoàn được dẫn đầu bởi công ty LG Energy Solution Ltd của Hàn Quốc, nhà sản xuất pin xe điện lớn thứ hai toàn cầu, đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 9 tỉ USD vào Indonesia trong tháng trước như một phần của thỏa thuận phát triển toàn diện xe điện, bao gồm mọi thứ từ tinh chế niken đến sản xuất pin ở quốc gia Đông Nam Á này.

Có thể bạn quan tâm:

Saudi Aramco vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới